0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP - SANG

Cây Chà Là ăn quả

Cây Chà Là ăn quả

5.0

16,000,000 đ15,000,000 đ

Bán cây Chà Là ăn quả giống và cây trưởng thành giống Trung Đông vườn chúng tôi có sẵn. Với rất nhiều đa dạng loại cây từ nhỏ đến choai và cây đã trưởng thành cho quả nhiều lần bạn sẽ thoải mái lựa chọn cây theo ý mình nhé.

Thêm vào giỏ hàng

Cây Chà Là ăn quả các size: Cây giống nhỏ, cây choai và cây trưởng thành.

Nếu bạn muốn mua cây giống chà là số lượng lớn liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Những năm gần đây mọi người hay bắt gặp nhiều cây chà là trồng để lấy cây bóng mát trên đường phố, biệt thự, resort, công viên, hay đơn giản ngay sân vườn nhà.

cây chà là ăn quả

Cây Chà Là trưởng thành lộ thân 1m4 tại vườn.

Vì sao chà là lại được nhiều người lựa chọn để trồng như vậy? 
Lý do thật đơn giản cây chịu được thời tiết khắc nghiệt dễ trồng và chăm sóc trồng để lấy bóng mát. Cây chịu hạn và lạnh tốt có sức sống bền bỉ, rất ít khi bị sâu bệnh và còn cho trái ăn ngọt và dẻo.
Đặc điểm sinh học của cây chà là ăn quả.
Chà là còn được gọi là cây cau nga mi.
Tên tiếng anh là Dwraft date Palm.
Tên khoa học là Phonenix loureiri.
Thuộc họ Cau – Arecaceae.

cây chà là ăn quả 3m

Cây chà là trưởng thành đã ra quả nhiều lần.

Điểm nổi bật giúp cây chà là có sức chịu nắng nóng và chịu hạn được vì cây có dạng thân sơ cột thấp, lá nhọn cứng nên hạn chế thoát nước. Thân cây chà là mọc thằng, thân có màu xám bạc rất xù xì. Thân cây có rất nhiều vết cành già bị cắt đi còn chơ cuống hoặc bạn có thể để cho cành già tự rụng.
Lá thì mọc tua tủa ở phần ngọn cây, phần dưới cuống lá có gai màu vàng sắc nhọn. Một lá dài từ 3 đến 6m xòe tán  để lấy bóng mát. Lá mọc kép đối xứng nhau qua nhánh màu xanh thẫm hai mặt, đầu lá nhọn và cứng lá có nhiều cọng tỏa ra dài tầm 30cm lá bản rộng 2cm.
Hoa có màu kem pha lẫn màu nâu khi già gồm 4 cánh nhọn mọc thành cụm dài 15cm, nhưng bạn sẽ thấy là rất hiêm khi thấy được hoa của loài cây này.
Quả mọc thành từng chùm có kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay cái, quả có màu vàng. 
Khi quả chín người ta hái xuống vỏ có màu nâu sẫm ăn ngọt và dẻo. 

Cây chà là giống nhỏ có chiều cao 70cm được trồng trong bầu cây đang sinh trưởng phát triển tốt, thời điểm này rất phù hợp để mang ra trồng cho cây phát triển nhanh hơn nữa.

cây chà là ăn quả giống

Cây Chà Là giống nhỏ.

Quả được rất nhiều người ưa chuộng vì có vị ngọt tự nhiên như đường thường được sử dụng làm mứt hay chế biến sữa hạt chỉ cần cho vài quả chà là vào là bạn sẽ không cần đến loại đường nào nữa.
Hiện tại vườn chúng tôi có loại cây đã thoát thân trên 1m và đang có quả non. Tuy nhiên thì bạn muốn trồng chà là ăn quả thì khi cây mới kết trái lần đầu tiên thì bạn nên cắt chùm trái đi nhé để đỡ hại cây, 6 tháng sau cây lại ra trái tiếp thì bạn để nhé.

Cây chà là Trung Đông hàng choai sẽ to lớn hơn cây loại nhỏ một chút chỉ trồng tầm 3 đến 5 năm nữa cây sẽ ra quả.
 

cây chà là giống ăn quả

Cây Chà Là trung đông hàng Choai.

Quả chà là tác dụng như nào đối với sức khỏe con người?

Chà là ăn trái cây cho nhiều trái và bóng mát hiện nay nhiều người trồng cây là để lấy quả. Quả chà là đem lại cho lợi ích sức khỏe rất lớn. 

Quả chà là liều thuốc bổ cho tim mạch của bạn.

Quả chứa lượng được tự nhiên dễ tiêu hóa mà lại giàu các vitamin và khoáng chất như vitamin C, K, A, vitamin B1, B2, axit nicotinic.
Những loại cây tương tự cũng cho quả rất tốt cho đời sống và phong tục tập quán của người Việt chúng ta đó là cây cau ta.

Bình luận

Cây Chà Là ăn quả

Sản phẩm liên quan

Colorlib Template

Cây Chay

02 đ01 đ

Colorlib Template

Cây Thị thơm

3,800,000 đ3,500,000 đ

Colorlib Template

Cây Phi Lao

16,000 đ15,000 đ

Colorlib Template

Cây tùng la hán

1,900,000 đ1,500,000 đ


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất