0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP- CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Dứa Vàng

Cây Dứa Vàng

5.0

35,000 đ30,000 đ

Cây dứa vàng - cây ưa nắng với màu sắc rực rỡ thường được sử dụng để trồng chậu, trồng nền thảm các công trình, ban công, sân vườn. Loại cây bụi này không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Thêm vào giỏ hàng

Cây dứa vàng

- Tên gọi: dứa vàng, dứa sọc vàng, dứa Thái, dứa vạn phát

- Tên khoa học: Dyckia brevifolia

- Họ: Bromeliads (dứa)

- Nguồn gốc từ Đông Nam Á cụ thể là Thái Lan. 

- Dứa vàng là loại cây thân thảo, mọc thành bụi, cao trung bình từ 40cm-50cm.

- Cây xanh Trung Nguyên bán cây dứa vàng cao 30cm giá bán 30.000 đồng/bầu.

 

Cây dứa vàng cấp công trình

Cây dứa vàng cấp công trình

Đặc điểm của cây dứa sọc vàng

Cây lá dứa sọc vàng là loài cây thân thảo, lâu năm, mọc thành bụi. Chúng có chiều cao tương đối khoảng 40-50 cm. Trong điều kiện tự nhiên, chúng có thể cao tới 1m. Cây có cấu tạo chủ yếu là lá và gốc rễ.

Lá của cây có dạng thẳng, dẹp, có sọc vàng kéo dài từ gốc đến ngọn, mép lá màu xanh lục. Các mép lá buông dài và không có gai. Lá có chiều dài khoảng từ 20-30 cm, rộng từ 1 đến 1,5cm.

Loài cây này có rất nhiều lá, tạo thành một bụi ôm sát gốc cây. Sở hữu màu sắc cùng điểm nhấn là sọc vàng trên là lý do khiến chúng được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh phổ biến.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, chúng bám rất chắc giúp cây có khả năng phát triển ở mọi địa hình phức tạp.

 

Cây dứa vàng trồng chậu

Cây dứa vàng trồng chậu đá mài

Ý nghĩa của cây dứa sọc vàng 

Cây dứa sọc vàng có hình dáng vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Rất phù hợp để sử dụng làm cây cảnh trong nhà, cây trồng nền. Chúng cũng có thể được sử dụng là cây để bàn, hay thậm chí là làm cây cảnh cho những công trình công cộng. Với khóm lá sum suê cùng màu sắc thu hút, cây dứa sọc vàng lẽ là điểm nhấn cho những nơi loài cây này sống.

Ngoài ra, dứa sọc vàng còn có khả năng thanh lọc và loại bỏ những chất độc hại trong không khí. Giúp không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, trong lành và mát mẻ hơn rất nhiều.

Ý nghĩa phong thủy: cây dứa sọc vàng đại diện cho sự giàu có, may mắn và tài lộc. Cây sở hữu một màu vàng đặc biệt trên lá được cho là biểu tượng của vàng bạc, tiền của. Mỗi lá cây là trương trưng cho 1 dải kim tiền. Do vậy, nhiều người nhất là những người làm kinh tế, kinh doanh thường ưa chuộng loại cây này vô cùng.

Cách trồng và chăm sóc cây dứa vàng

Loài cây này có thể sống trong điều kiện ánh sáng ít đến nhiều. Do vậy cây có thể sống tốt ở những điều kiện trồng trong nhà, dưới bóng râm, ngoài trời. Tuy nhiên, nếu cây trồng trong nhà thì bạn nên thường xuyên đưa cây ra phơi nắng khoảng 7-8 ngày 1 lần.

Khả năng thoát nước tốt để đảm bảo cho cây phát triển tốt. Là cây ưa ẩm nhưng cần cung câp nước mỗi ngày, khi tưới đủ thì tưới ướt cả lá của cây, nếu trồng trong nhà thì việc tưới nước hạn chế hơn (1 tuần tưới 3-4 lần) khi độ ẩm trong chậu còn thì không cần tưới nữa.

Cây không kén chọn đất. Bạn có thể dùng đất thông thường làm tơi lên và trộn thêm phân chuồng. Và xơ dừa để đảm bảo dinh dưỡng và khả năng thoát nước là được.

Khi bón phân thì cần tưới nước lại để không làm rễ cây bị nóng ảnh hưởng đến cây. Hoặc là bạn có thể hòa phân trong nước rồi tưới trực tiếp lên gốc cây sẽ giúp cây nhanh hấp thụ hơn.

Bình luận

Cây Dứa Vàng

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất