0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP - SANG

Cây hoa Son Môi đỏ

Cây hoa Son Môi đỏ

5.0

180,000 đ150,000 đ

Giỏ hoa Son môi

Thêm vào giỏ hàng

Một loại cây hoa treo giỏ đẹp từ cái tên đến những bông hoa thật rực rỡ đó chính là cây hoa son môi. Mỗi giỏ hoa đã có vài chục bông sặc sỡ vậy đến cả một rừng giỏ hoa bạn sẽ tưởng tưởng cảnh đẹp như nào. Những bông hoa son môi đỏ buông xuống rủ mềm mại thỉnh thoảng làn gió nhẹ thoảng qua bạn sẽ thấy mùi thơm nồng từ những bông hoa này.
Nguồn gốc cây hoa son môi đỏ
Tên thường gọi: Cây son môi, Lan Son Môi, Kim Ngư, …
Tên khoa học: Aeschynanthus lobbiana
Họ thực vật: Gesneriaceae (Tai voi)
Nguồn gốc xuất xứ: Châu Á nhiệt đới. 

bán hoa son môi

Cây hoa son môi còn có tên gọi khác là lan son môi.

Đặc điểm và cách chăm sóc của cây hoa son môi đỏ
Đặc điểm của cây hoa son môi đỏ:

Chiều cao của cây khoảng 20 đến 30 cm.
Cây hoa son môi cho hoa màu đỏ, loại hoa này rất đặc biệt nó có hình dáng giống thỏi son vì vậy được gọi là Hoa Son Môi. Cây hoa  Son Môi đỏ là một trong những cây nội ngoại thất được chủ nhà chọn làm cây trang trí vườn và ban công.
Hoa son môi có thân leo nên được trồng giỏ rủ xuống cây ra hoa dài bằng ngón tay út, lá màu xanh mỗi cành lá mọc đối xứng nhau.
Cây hoa son môi đỏ thân mềm rủ nên không chịu được nắng gắt mà nó là loại cây ưa bóng bán phần. Vì vậy mùa hè nắng gắt bạn có tấm lưới che chắn nắng cho cây. Nếu bạn trồng cây ở trong nhà thì thỉnh thoảng bạn nên đem ra để dưới ánh nắng mặt trời.

bán hoa son môi đỏ

Cây son môi đỏ cho hoa lâu tàn

Cách trồng và chăm sóc hoa son môi đỏ

Vì là cây leo treo giàn nên cây hoa son môi đỏ phù hợp với các loại chậu treo như chậu nhựa, chậu đất nung miễn chậu có  nhiều lỗ để thoát nước tốt và đủ độ rộng để rễ cây phát triển.
Hoa nở rất đẹp, như một thỏi son màu đỏ, lâu tàn, cây được ưa thích vì hoa lạ và đẹp, khả năng sinh trưởng tốt.
Các bước lựa chọn trồng cây hoa son môi đỏ vào chậu đầu tiên với những cây lan treo rủ bạn trồng bằng than gỗ đem ngâm với nước một ngày trước sau vớt a để ráo rồi tán nhỏ đến khi mỗi cục có kích thước khoảng 3 đến 6cm. Những cục to khoảng 6cm bạn sẽ sắp xếp để dưới đáy chậu còn cục nhỏ bạn để trên cùng lưu ý không để than đầy miệng chậu mà cách miệng chậu khoảng 3cm, để sau khi trồng sẽ đặt xơ dừa lên mặt thì sẽ đầy chậu. Đặt cây vào rồi trồng chủ ý tưới ẩm đầy đủ để cây ra rễ nhanh. Ngoài ra khi trồng bạn cần cột dây kẽm mềm để gắn cây Hoa son môi đỏ được cố định không bị đổ.
. Dùng cây kẽm làm cây ty, uốn gắn cây ty vào mép chậu, đặt cây lan lên mặt lớp than, cột thân cây lan vào cây ty để cây lan không bị đổ ngã.

cây hoa son môi

Cách trồng cây hoa son môi đỏ vào giỏ thật đơn giản

Cách chăm sóc cây lan son môi

Với phần mô tả bên trên ta thấy được cây hoa son môi đỏ không ưa nắng gắt, nếu bạn muốn cây phát triển tốt thì cần để nơi râm mát và cần được tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm.
Đặc biệt nếu bạn muốn cây phát triển nhanh thì bạn có thể tưới phân bón lá Bayfolan, Grow more ( 30-10-10) hoặc phun loại kích rễ là Rootone.  Chú ý không nên bón quá nhiều phân tránh trường hợp rễ cây bị sót.

 

giỏ hoa son môi đỏ

Cây hoa son môi là loại cây ưa bóng mát nên khi trồng cần được che chắn cẩn thận.

Ứng dụng của cây hoa son môi đỏ trong đời sống:

Vì là loại hoa lâu tàn lại có màu đỏ sặc sỡ lại có cái tên mang vẻ đẹp của người phụ nữ nên hoa son môi được mọi người chọn làm món quà tặng cho người khác như đem sự may mắn cho người được tặng vậy. Công dụng chủ yếu là loại cây dùng để trang trí nhà cửa, ban công, cửa sổ, sân thượng, quán cà phê 

Do cây Hoa son môi đỏ thường nở hoa từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch và màu hoa đỏ sặc sỡ nên được nhiều người chọn làm loại hoa trang trí ngày tết bên cạnh hoa đồng tiền, hoa cúc...

hoa son môi đỏ

Hoa son môi đỏ có hoa từ tháng 12 âm lịch đến tháng 5 âm lịch.

Bình luận

Cây hoa Son Môi đỏ

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất