0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP- CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây tắc kè thái

Cây tắc kè thái

5.0

100,000 đ90,000 đ

Tắc kè thái là cây thân leo bám tường cùng dòng họ với cây thắn lằn (cây vẩy ốc bám tường). Cây xanh tốt quanh năm, phù hợp mọi thời tiết khí hậu tại Hà Nội.

Thêm vào giỏ hàng

Đặc điểm cây tắc kè thái

- Tên thông thường:  Cây tắc kè thái, cây thằn lằn thái lá to, cây thường xuân thái.

- Chiều cao cung cấp: 30-60cm tùy thời điểm. Khi cây trưởng thày chiều cao tối đa lên đến 10m

- Đường kính bầu: 18cm, trung bình trên bầu gồm nhiều ngọn.

- Nguồn gốc: Từ Thái Lan được nhân giống tại Việt Nam.

 

Thân cây thuộc loại thân bò bám chặt vào các bề mặt khác để phát triển như xi măng, gỗ, tường gạch, đất, đá...cây có thể  phân nhánh nhanh dễ phát triển nhờ cá rễ phụ. Khi cây phát triển cao đến đâu là các rễ phụ mọc ra để bám vào các bề mặt khác giúp cây có chỗ leo và phát triển. Khi leo đến đâu cây phủ xanh bề mặt tường bám đến đó.

 

cây tắc kè thái bám tường

Tắc kè thái khi phát triển lên lá to, xanh sẫm và nhẵn.

 

Lá màu xanh đậm bản to có hình tim ở cuống lá phình to thuôn dần và  nhọn ở đầu lá. Cuống lá mọc sát thân lá trước sát lá sau rất nhỏ vì vậy cây leo đến đâu phủ kín tường đến đó. Các lá cây mọc so le áp sát vào tường, lá có gân màu trắng nổi rõ trên mặt lá. Khi bạn trồng cây dưới chân tường nhà, hay ban công cây sẽ tự bám vào và mọc thắng đứng lên và 2 bên là lá cây xòe ra thằng hàng trông rất đẹp mắt. Khi phát triển đến một thời gian nhất định cây sẽ phân nhánh và ra hoa. Hoa cây tắc kè thái có màu vàng.

Cách trồng và chăm sóc cây tắc kè Thái.

Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, bạn cắt cành nhỏ của cây chính dài tầm 15cm đến 30cm quan trọng cành giâm ra cần có rễ để cây tiếp tục bám vào đất hoặc xơ dừa để phát triển thêm. Cắm cành vừa cắt vào chậu đã chuẩn bị đất ấm cho thêm xơ dừa để cây tiếp tục ra rễ phụ bám vào. Chú ý đặt cành giâm ở nơi thoáng mát, ẩm có ánh sáng tự nhiên vì cây tắc kè thái là cây ưa nắng.

 

cây tắc kè thái bám tường

Bầu cây tắc kè thái giống.

 

Cũng như cây vảy ốc để cây nhanh phát triển lá xanh và màu đẹp hơn thì bạn nên trồng ở nơi nhiều nắng. Có thể nói tắc kè thái phủ xanh tường như một tấm áo khoác xanh mát rượi giữa cái nắng chói chang của mùa hè. Cây chịu được thời tiết khô hạn hoặc mưa dài ngày.

 

cây tắc kè thái

Tắc kè thái bám tường, cây sống lâu năm.

 

Đất trồng không cần nhiều dinh dưỡng cây vẫn sống được bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước cho cây lúc mới giâm cành ra. Khi cây đã phát triển bạn cần tưới lên thân và lá vì trên phần thân vẫn có rễ phụ chúng vẫn cần ít nước để phát triển dài ra bám sâu hơn.

Tầm quan trọng của cây tắc kè thái trong đời sống.

Tắc kè thái mang ý nghĩa mạnh mẽ và bền chặt bởi khả năng sinh tồn của nó. Là cây dễ trồng và chăm sóc nhưng ngược lại cây lại mang cho quang cảnh nơi bạn trồng một màu xanh mát rượi. Cây chính là lựa chọn của những người muốn phủ xanh tường, phủ xanh ban công... Nhờ vào những tán lá xòe dọc thân chính như xếp từng hàng ngay ngắn mà thân cây lại mọc thẳng đứng nên trông rất đẹp và lạ mắt.

cây tắc kè thái giống

Bầu cây tắc kè thái giống.

 

Ngoài tạo cảnh quan đẹp tắc kè thái còn giúp làm giảm tiếng ồn và bụi đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn.

Cũng như những cây trồng khác tắc kè thái là cây trang trí sân vườn rất phù hợp đẹp mắt.

Bình luận

Cây tắc kè thái

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất