0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP - SANG

Cây Trắc Bách Diệp

Cây Trắc Bách Diệp

5.0

110,000 đ100,000 đ

Cây trắc bách diệp là loại cây xanh quanh năm, thân gỗ có tuổi thọ rất lâu năm. Theo quan niệm dân gian loại cây này mang ý nghĩa trừ tà, mang lại may mắn nên thường được trồng trước cửa nhà, trong sân vườn,...

Thêm vào giỏ hàng

Cây trắc bách diệp

Cây trắc bách diệp hay còn được gọi với các tên khác như: cây trắc bách, cây bách tử nhân, cây bách thật. Là loại cây thân gỗ thuộc họ Hoàng đàn - Cupressaceae có nguồn gốc xuất sứ từ Ấn Độ. Platycladus orientalis là tên khoa học của loại cây này. 

Hiện tại, cây xanh Trung Nguyên trồng và cung cấp cây trắc bách diệp có chiều cao 30-1m giá 100.000 -> 350.000 -> 500.000 đồng/cây tùy kích thước và thời điểm.

 

Cây trắc bách diệp xanh quanh năm, màu sắc tươi tắn

Cây trắc bách diệp xanh quanh năm, màu sắc tươi tắn

Đặc điểm của cây trắc bách diệp

- Cây trắc bách là cây thân gỗ có tuổi thọ lâu năm. Là cây dạng bụi lớn cao trung bình khoảng 30 - 1m. Thân màu nâu xám và phân thành nhiều cành và nhánh. 

- Lá cây trắc bách diệp là dạng lá kim, màu xanh tươi, mọc sum quanh thân cây trông rất đẹp mắt. Cả lá và gỗ cây trắc bách diệp đều thơm do chứa tinh dầu.

- Hoa trắc bách diệp hiếm, có dạng hình nón, thuôn dài khoảng 2.5 cm màu xanh ngọc hoặc màu xám. Các nón trắc bách diệp có khoảng 6 – 8 vảy bắc bao phủ xung quanh và nón sẽ hoá gỗ khi già. 

- Dưới những vảy bắc của nón hóa trắc bách diệp là những hạt giống có màu xám hoặc nâu đen, không có cánh.

 

Cây trắc bách diệp thường được trồng trước cửa nhà

Cây trắc bách diệp thường được trồng trước cửa nhà

Ý nghĩa của cây trắc bách diệp

- Cây trắc bách diệp là loại cây đẹp, cây thân gỗ thường được trồng chậu làm cây cảnh, hoặc trồng sân vườn tiểu cảnh, trồng viền, cây trồng hàng rào,... 

- Cây trắc bách diệp còn là loại thảo dược được sử dụng trong đông y, cây có vị đắng và tính hơi lạnh để chữa các bệnh như rong kinh, sốt, ho ra máu, tiêu chảy ở trẻ em,... 

- Theo quan niệm nhân gian, cây trắc bách diệp có khả năng trừ tà và mang lại bình an cho gia chủ. Với tác dụng này, cây thường được trồng trước nhà, trồng hàng rào sân vườn, trồng chậu to trước cửa sân nhà, các cơ quan công sở hoặc các công trình xây dựng.

- Cây trắc bách diệp cũng có tuổi thọ khá cao biểu tượng cho sự trường thọ, thể hiện mong muốn cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi bên con cái.

 

Cây trắc bách diệp cao 30cm chúng tôi cung cấp

Cây trắc bách diệp cao 30cm chúng tôi cung cấp

Cách chăm sóc cây trắc bách diệp

Cách trồng cây trắc bách diệp 

- Đất trồng: Cây trắc bách diệp ưa đất thịt và đất hạt nặng. Bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc trồng theo luống. Để cây phát triển tốt, bạn nên bón lót trước khi trồng. Lúc trồng phải giữ nguyên bầu đất và tránh làm đứt rễ cây. Sau khi trồng, bạn nhớ tưới nước xung quanh cây cho đất đủ ẩm.

- Ánh sáng: Cây trắc bách diệp là loài cây ưa ánh sáng nhưng vẫn có thể sinh trưởng ở nơi không có ánh sáng trực tiếp. Chính vì vậy, bạn nên mang cây đi phơi nắng tối thiểu 15 phút/ngày. Tham khảo 1 số loại cây ưa nắng như: cây huyết dụ, cây rồng nhả ngọc,...

Cách chăm sóc cây trắc bách diệp

- Tưới nước: Vào mùa nắng, bạn chỉ cần tưới đều khắp cây 1 lần/ngày vào buổi sáng. Vào mùa mưa, bạn nên giảm tần suất tưới cây để tránh gây ngập úng. Cây còn non sẽ cần nước nhiều hơn so với cây trưởng thành đã có khả năng chịu hạn.

- Bón phân: nên sử dụng phân chuồng đã hoai mục hoặc các loại phân hữu có sẽ giúp ích cho sự phát triển lâu dài của cây và đất trồng.

Bình luận

Cây Trắc Bách Diệp

Sản phẩm liên quan

Colorlib Template

Cây Lá Gấm

20,000 đ15,000 đ

Colorlib Template

Cây Hoa Súng Thái

220,000 đ200,000 đ

Colorlib Template

Cây Thanh Tú

25,000 đ20,000 đ


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất