0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Hướng dẫn cách làm chậu xi măng đá mài đơn giả tại nhà

Để làm ra một chậu đá mài đến tay khách hàng thì quá trình làm chậu diễn ra đơn giả theo từng bước. Chậu được làm một cách cẩn thận và đảm bảo chất lượng cao để tránh bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng. 
Các bước để làm ra một chậu đá mài đơn giản tại nhà sẽ được bật mí bởi những người thợ nhà Trung Nguyên

Hướng đẫn làm chậu xi măng đá mài

Chậu xi măng đá mài thành phẩm giao cho khách 

Bước 1: Nguyên liệu sản xuất

Bước đầu tiền để có được một chiếc chậu đẹp thì bạn cần lựa chọn những nguyên liệu sản xuất cho chậu xi măng đá mài. Để làm được chậu đá mài bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu: khuôn chậu, đá granite, keo, xi măng nhẹ, sơn, sợi thủy tinh, cát, chất phụ da tổng hợp giúp chậu không bị nứt vỡ,... Những nguyên liệu này bạn dễ dàng tím kiếm tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng ở gần khu vực mình sinh sống. 

Nguyên liệu sản xuất chậu xi măng đá mài

Sợi thủy tinh làm khuôn chậu xi măng đá mài

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Việc trộn nguyên liệu theo tỷ lệ nhất định để cho ra được thành phẩn ưng ý sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của người thợ. Tùy thuộc vào chất lượng bạn mong muốn mà chậu sẽ được trộn với tỷ lệ đá, xi măng, cát, các chất phụ gia để cho ra thành phẩm đẹp. Để trộn nguyên liệu mịn và đẹp thì bạn nên dùng máy trộn bê tông chuyên dụng để đảm bảo nguyên liệu hòa vào nhau đều và mịn. 

Chậu xi măng đá mài lên khuôn

Chậu đá mài sau khi bo vào khuôn

Bước 3: Tạo hình chậu

Bạn cần làm chậu đá mài hình gì thì sẽ sử dụng khuôn chậu hình có sẵn ví dụ như: chậu đá mài hình vuông, chậu đá mài hình tròn, chậu đá mài hình trứng,... Khuôn chậu được làm bằng thép cứng nên khi cho vào khuôn luôn đảm bảo hình dáng của chậu đúng kiểu dáng mà không sợ bị méo. 
Sau khi cho nguyên liệu vào khuôn, người thợ sẽ tiến hành căn chỉnh sao cho độ dày của chậu không quá dày, không quá mỏng và lòng chậu cũng đảm bảo phẳng mịn nhất cho thể. 

Khuôn chậu xi măng đá mài

Khuôn chậu xi măng đá mài

Bước 4: Mài chậu 

Sau khi đợi cho chậu khô, người thợ sẽ tiến hành tháo khuôn và tiến hành mài nhẵn toàn bộ mặt chậu để lộ các vấn đá granti và chậu được nhẵn bóng hơn. Ngoài ra bề mặt chậu được phủ thêm một lớp bóng để chậu được bền và đẹp, có tính thẩm mỹ cao. 

Chậu xi măng đá mài sau khi hoàn thành

Chậu đá mài sau khi mãi nhẵn


Trên đây là những bước làm chậu đá mài trồng sân vườn đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần làm một vài chiếc thì việc chuẩn bị và làm chậu sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức. Nhà vườn Cây Xanh Trung Nguyên luôn cung cấp đến cho bạn những mẫu chậu đá mài bền đẹp và những sản phẩm chất lượng. Để đặt hàng và tìm thêm các mẫu chậu đơn giả, bạn hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi thông qua hotline/zalo: 0916.835.500 - 0966.992.567- 0979.059.771 để được hỗ trợ và tư vấn. 

Bình luận


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất