0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Cần Thăng

Cây Cần Thăng

5.0

01 đ01 đ

Cần thăng là loại cây cảnh trồng nội thất xanh quanh năm thường được tạo dáng bonsai uốn lượn. Cây xanh Trung Nguyên bán cây cần thăng bonsai tại Hà Nội.

Thêm vào giỏ hàng

- Tên thường gọi: Cây cần thăng
- Tên khoa học: Feoniella lucida
- Họ thực vật: Cam Rutaceae 
- Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ các nước châu Á nhiệt đới (Việt Nam, Ấn Độ, Srilanca, Đông Dương).
- Hiện nay, cây mọc khá phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước ở châu Á: Ấn Độ, Mianma, Lào, Campuchia. Ở nước ta, cây cũng được trồng để lấy quả và thu hái các bộ phận khác của cây,... Ngoài ra cây rất dễ tạo dáng nên thường được chọn làm cây bonsai trồng nội thất, sân vườn.
- Cây xanh Trung Nguyên bán cây cần thăng bonsai tại Hà Nội.

 

Cây cần thăng bonsai

Cây cần thăng bonsai


Đặc điểm nhận dạng cây cần thăng

- Thân cây cần thăng: Cây gỗ nhỏ, có thể cao tới 10 - 20m, cành và thân nổi u bướu, phân cành ngang. Vỏ màu trắng xám có nhiều vết sần, cành có gai, gai dài 1cm.

- Lá cây cần thăng: Lá kép lông chim lẻ, có 2 - 3 đôi lá chét mọc đối, gần như không cuống, nhẵn, dạng màng hay hơi dài, có điểm tuyến thơm; lá chét cuối hình trứng (trái xoan) ngược, xanh bóng, dài tới 4cm; cuống lá có cánh.

- Hoa và quả cần thăng: Hoa trắng kem, xanh lục hay hơi hồng tía, thành chùm đơn ở kẽ lá, ngắn hơn lá. Quả dạng quả mọng, gần hình cầu, đường kính 7 - 8cm có vỏ dày, màu trắng hay hơi xám, bao bởi vỏ quả ngoài màu xanh, hoá gỗ, có thịt màu hồng xám; hạt nhiều, thuôn dẹp, dài 5 - 6mm, có lông. Hoa tháng 2 - 3, quả tháng 10 - 11.

 

Cây cần thăng

Cây cần thăng đặt phòng khách

Công dụng của cây cần thăng

- Quả chín ăn được và được sử dụng nhiều ở Ấn Độ, ở Campuchia. Khi nấu chín, có mùi thơm của dâu tây nhưng vì có vị chát nên khi ăn thường phải cho thêm đường. Dịch của thịt quả có tác dụng kích thích sự ngon miệng, giúp tiêu hoá tốt; cũng dùng chống tiết nước bọt và giúp trị mụn nhọt ở miệng. Người ta cho rằng nó có tính chất làm chắc lợi răng.

- Ý nghĩa của cây cần thăng: Cần thăng được viết tắt từ hai từ cần cù và thăng tiến. Bản thân cây luôn thể hiện nỗ lực không ngừng vươn tới vượt qua mọi khó khăn trở ngại để thành công trong cuộc sống. Ngoài ý nghĩa khá độc đáo của nó. Cũng như cây trúc bách hợp, cây cần thăng được đặt nhiều ở đại sảnh các tòa nhà,...

- Cây cần thăng được trồng bonsai tạo dáng cắt tỉa rất đẹp. Chính vì vậy cây được nhiều người tìm mua để trang trí không gian sống,...

 

Nhà vườn bán cây cần thăng

Nhà vườn bán cây cần thăng

 

Lưu ý khi chăm sóc cây cần thăng bonsai

- Cân cần thăng bonsai mọc rất khoẻ cần xén tỉa chồi liên tục để duy trì dáng, chỉ tới khi thấy đất se mặt. Chú ý khi quấn dây vào vỏ, thường xuyên kiểm tra để tháo dây tránh tạo vết trên thân, nếu chơi rễ khi thay chậu cần nâng rễ, tạo rễ nổi cho cây.

- Cây cần thăng mọc khỏe chịu được khí hậu nóng, khô và khó chịu ún. Cây trồng chủ yếu bằng hạt để uốn làm cây thế nhỏ trồng ở chậu, hay chiết cành để chóng ra hoa.

 

Bình luận

Cây Cần Thăng

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất