0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây hoa sen Thái Lan

Cây hoa sen Thái Lan

5.0

01 đ01 đ

Cây sen thái là một loài hoa thanh tao, cao nhã. Cây được ứng dụng nhiều trong trồng thủy sinh tại các bể tiểu cảnh, trồng chậu, trồng tự nhiên,...

Thêm vào giỏ hàng

- Cây sen Thái có tên khoa học: Nelumbo nucifera thuộc họ thực vật: Nelumbonaceae (họ Sen).
- Cây sen Thái được trồng rộng rãi ở các nước Châu Á.
- Cây xanh Trung Nguyên bán chậu cây sen Thái tại Hà Nội.

 

Cây hoa sen Thái Lan

Cây hoa sen Thái Lan hồng trồng chậu

 

Đặc điểm của cây hoa sen Thái

- Cây sen thái là loài cây sống thủy sinh, lá sen có bản to, xanh đậm. 
- Cây sen Thái cao khoảng 0,5 đến 1m, thích hợp trồng chậu lớn, lu đặt sân vườn hay thả ao hồ. Cây hoa sen thái với đặc tính sinh trưởng, phát triển nhanh, dễ trồng và chăm sóc.
- Sen thái có 2 màu trắng và hồng, chơi lâu hơn sen thường một chút, có màu sắc rất đẹp với nhiều lớp cánh, khi bung nở rất duyên dáng và có độ bền cao hơn các loại hoa sen khác.
- Hoa sen Thái rất thơm, mùi thơm đậm đà hơn một chút so với sen ta. Đầu bông sen khá nặng, nên hoa thường trĩu xuống, cắm vào bình phải cho nhiều nước, nếu không rất dễ bị đổ. Hoa sen khi nở xòe rộng xếp thành những lớp dày dặn.

Ý nghĩa của cây hoa sen Thái

- Hoa sen tuy chưa được công nhận chính thức là Quốc hoa của Việt Nam tuy nhiên đã được rất nhiều người dân thầm công nhận. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao và bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh.
- Trong phong thủy, trồng hoa sen trong nhà có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường những năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, bình an hưởng hạnh phúc.
- Hoa sen Thái đẹp và bền, dễ chăm sóc, ít bệnh, hoa bền và thơm hơn sen ta nên rất được yêu thích.
- Hạt sen Thái ăn giòn và ngon, để nấu chè hay các món làm từ sen rất đáng để thử.
 

Cây hoa sen Thái Lan

Chậu hoa sen Thái

 

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sen Thái

- Không giống cây sen nghìn cánh chỉ trồng từ ngó, Cây hoa sen Thái (sen bách diệp) có thể trồng được từ ngó hoặc hạt sen.
- Là loại cây ưa nắng ưa sáng, cây sen Thái cần được trồng ở nơi thoáng đãng, đủ nắng sáng, cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày. 
- Đây là loại cây trồng thủy sinh, tương tự cây bách thủy tiên nên giống sen cảnh này thì bạn nên pha trộn đất sét với đất cát bùn với nhau theo tỷ lệ 2:1 có như vậy thì cây mới phát triển được. Hay có một cách khác là bạn có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hoặc đầm lầy về.
- Chậu trồng: Chậu có độ sâu 60-70cm, rộng 60-70cm. Bùn sạch cho vào 2/3 chậu.
- Bón phân: Sau khi trồng ra chậu khoảng 1 tuần thì chúng ta bón thêm một chút NPK. Sau 2 tháng trồng cây sẽ cứng cáp và cao khoảng 30 cm. Và cho Sen Bách Diệp hấp thụ đủ nắng 6 tiếng một ngày.
- Cắt tỉa: Bạn hãy cắt tất cả các bông hoa khi chúng chìm xuống, hãy lần theo những cuống hoa để cắt sát chân cuống, đồng thời bạn loại bỏ hết những lá đã héo và úa. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và không có trở ngại thì bạn sẽ đón những bông hoa sen đầu tiên sau khoảng 8 tháng gieo trồng.

Bình luận

Cây hoa sen Thái Lan

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất