0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP- CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Hoa Súng Thái

Cây Hoa Súng Thái

5.0

220,000 đ200,000 đ

Hoa súng - quốc hoa của đất nước Bangladesh, cũng là loại hoa rất quen thuộc với người Việt. Súng có nhiều loại như súng ta, súng Mỹ,... và không thể không kể đến là hoa súng Thái đủ các màu sắc và hương thơm thanh thoát, hoa quanh năm.

Thêm vào giỏ hàng

Cây hoa súng Thái

- Hoa súng (danh pháp khoa học Nymphaea Spp, thuộc họ Súng Nymphaeaceae) là loài thực vật thủy sinh có hoa sống ở các khu vực ao, hồ và đầm lầy, với lá và hoa nổi trên mặt nước. Hoa súng Thái có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan. 

- Cây xanh Trung Nguyên bán cây hoa súng Thái cao 50-60cm giá 200.000 đồng/chậu. Có nhiều màu sắc để lựa chọn như: hồng, tím, vàng, trắng, xanh,...

 

Bán cây súng Thái tại Hà Nội

Bán cây súng Thái tại Hà Nội

Đặc điểm của cây hoa súng Thái Lan

- Cây hoa Súng Thái cũng như sen quan âm,... là loại cây sống lâu năm, sống thủy sinh. 

- Lá Súng Thái là dạng lá đơn, mọc cách, ở mặt trên có màu nâu đỏ khi còn non và chuyển dần sang màu xanh bóng mượt khi già; mặt dưới đậm màu hơn. Lá súng thái giống mới tròn và nhỏ hơn lá các giống súng thái khác. Lá xẻ thùy sâu tới cuống, mép lá nguyên lượn sóng.

- Hoa Súng Thái Lan có hoa xếp xoắn vòng, thường là 5 – 6 lá đài, có hoa mang 12 lá đài. Hoa Súng Thái có nhiều cánh hoa, xếp lợp, nhị nhiều, xếp xoắn, bộ nhụy gồm 5 - 35 lá noãn. Hoa Súng Thái rất đa dạng về màu sắc từ những màu đơn giản nhẹ nhàng như trắng tuyết, trắng hồng, hồng nhạt, vàng kem đến những màu bắt mắt như đỏ dưa hấu, đỏ boo đô, vàng nắng, tím biếc, tím than, vàng chanh,...

- Hoa Súng Thái Lan cho hoa vào quanh năm, hoa nở liên tục và chơi được rất lâu. Hoa súng Thái Lan không chỉ đẹp, rực rỡ đủ màu mà còn mang hương thơm nồng nàn, thanh thoát nên cây được rất nhiều người tìm mua.

 

Cây hoa súng Thái màu hồng

Cây hoa súng Thái màu hồng

Ý nghĩa của cây hoa súng Thái

- Súng Thái mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Loài hoa này biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, mang may mắn về mọi mặt trong cuộc sống, đem lại sụ thuận lợi, sung túc trong làm ăn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi sắc hoa của loài Súng Thái cũng chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc và ý nghĩa tiềm ẩn sâu sắc.

- Hoa Súng Thái đẹp, đa dạng về màu sắc, hương thơm dễ chịu, thường được trồng trong các chum vại, chậu làm cảnh trang trí ban công, sân vườn, hiên nhà,...

 

Cây hoa súng Thái màu tím

Cây hoa súng Thái màu tím

Cách trồng và chăm sóc hoa súng Thái Lan

- Ánh sáng: Trồng nơi nhiều ánh sáng, thoáng đãng.

- Đất trồng: Cần cung cấp đủ lượng bùn khoảng 2/3 chậu nếu trồng chậu. Nếu không có bùn có thể sử dụng đất thịt ngâm nước vài ngày -> 1 tuần để trồng súng Thái.

- Nước tưới: Nếu sử dụng nước máy nên xả nước 1 hôm trước để tan đi clo. Đủ lượng nước, cần thay nước cho chậu súng Thái nếu cây trồng chậu khoảng 1 vài ngày hoặc 1 tuần 1 lần. 

- Chậu trồng súng Thái Lan cần có đường kính khoảng 70cm đổ lên.

- Hàng tháng cắt sát gốc bỏ đi lá vàng , già úa

- Phân bón NPK dạng hạt cho súng Thái mỗi lần: 5 đến 7 hạt quanh miệng chậu, có thể cho vào giấy báo rồi nhét xuống bùn để cây ăn dưỡng chất từ từ.

Bình luận

Cây Hoa Súng Thái

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất