0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP- CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Lá Gấm

Cây Lá Gấm

5.0

20,000 đ15,000 đ

Cây lá gấm là loại cây công trình lá màu với đa dạng sắc màu lá rực rỡ. Cây lá gấm là cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên thường được lựa chọn là cây sân vườn, cây công trình trồng viền, trồng nền.

Thêm vào giỏ hàng

Cây lá gấm

- Tên gọi: Cây lá gấm hay còn gọi là cây tía tô cảnh.

- Tên khoa học là Solenostemon scutellarioides

- Họ hoa môi Lamiaceae.

- Cây lá gấm là cây thân thảo, với đủ màu sắc đa dạng, phong phú. Cây xanh Trung Nguyên bán cây lá gấm cao 15-20cm giá 15.000 đồng.

 

Bán cây lá gấm tại Hà Nội

Bán cây lá gấm tại Hà Nội

Đặc điểm của cây lá gấm

- hân cây Lá Gấm thuộc loại thân thảo, mọc theo bụi, khóm, phân nhiều cành và nhánh nhỏ. Cây trưởng thành cao có thể cao tới 50cm. 

- Lá có nhiều màu nhất là đỏ tím, mép lá có viền màu vàng màu xanh tươi. Cỡ lá trung bình, có nhiều lông,... Bề mặt lá cây khô ráp, mép lá có hình răng cưa. Cuống lá dài. Sở dĩ cây có tên gọi khác là Tía Tô Cảnh là bởi vì lá cây giống lá Tía Tô. 

- Cụm hoa ở ngọn cành, lá bắc màu tía sớm rụng, hoa nhỏ, có cuống ngắn.

 

Cây lá gấm

Cây lá gấm rực rỡ đủ màu

Ý nghĩa của cây lá gấm

- Lá gấm dễ trồng dễ chăm sóc lại nhiều màu sắc tạo nên vẻ đẹp của cây. Lá Gấm đa dạng màu như màu đỏ, vàng, xanh, hồng, tím, nhiều màu kết hợp. Đa dạng về màu sắc nên khi trồng cây thành khóm theo màu hoặc xen kẽ sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cây tía tô cảnh thích hợp trồng làm cây xanh công trình, cây trang trí sân vườn. Cây trồng tạo thảm nền, hàng rào dọc lối đi, làm đườn viền,... ở công viên, bồn hoa công cộng, dải phân cách, gầm cầu, khu đô thị,... mang lại nét đẹp tự nhiên không kém phần thu hút, bắt mắt. 

- Lá gấm cũng thường xuyên được lựa chọn trồng các tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh hồ cá koi. Ngoài ra, cây cũng được trồng kết hợp với các cây cảnh khác để trang trí, tôn lên vẻ đẹp của nhau cũng như cảnh quan xung quanh. Lá gấm là cây lá màu được lai tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, thường được dùng trồng thành bồn kiểng hay viền tạo điểm nhấn cho khu vườn tương tự như cây thanh tú.

 

Cây lá gấm trồng viền nhà máy

Cây lá gấm trồng viền nhà máy

Cách trồng và chăm sóc cây lá gấm

- Ánh sáng: Cây lá gấm với các màu sắc khác nhau rất đẹp thích hợp để làm cây công trình cảnh quan, trồng công trình, cây cảnh sân vườn.Trước khi trồng bạn cần lưu ý là đây là loại ưa nắng- thích nhận ánh nắng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng, hạn chế nắng chiều.

- Đất trồng: Đất trồng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cắm cành giâm vào đất, để tránh ánh nắng gay gắt nên làm giàn che và tưới nước đến khi cành bén rễ. Có thể tưới hoặc trộn ít phân lân kích thích ra rễ vào đất trồng cây để rễ nhanh phát triển. Lưu ý khi trồng thành thảm hoặc đường viền, ta nên trồng khoảng cách giữa các cây là 15 – 20cm.

 

Cây lá gấm trồng sân vườn

Cây lá gấm trồng sân vườn tạo điểm nhấn

- Khi thực hiện trồng, bạn nhẹ nhàng tháo bỏ giỏ tre hoặc chậu nhựa, tránh làm bể bầu ảnh hưởng đến rễ cây đang phát triển. Sau đó, tưới nước ngay khi trồng.Khu vực trồng cần đất cần tơi xốp, đất nhiều hữu cơ.

- Tưới nước: Lá Gấm là cây dễ trồng và chăm sóc, lại nhanh phát triển. Nhưng ta cũng nên lưu ý một số điều để cây luôn khỏe mạnh. Đất trồng cần tơi xốp, thoát nước tốt. Tưới nước cho cây ngày 1, 2 lần vào sáng hoặc chiều tối, phun đều lên lá. Lưu ý, tránh làm cây bị ngập nước làm thối rễ, lá, thân cây có thể làm cây giảm sức sống dẫn đến sâu bệnh, nặng hơn là chết. định kỳ bón phân hữu cơ 2 tuần/lần. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, làm cỏ quanh gốc cây.

- Cắt tỉa là động tác làm cho bụi cây lá gấm nhanh lớn, kích thích ra cành, lá mới. Nên cắt tỉa vào mùa hè. Sau khi hoa tàn, ta cũng nên cắt bỏ cành, hoa khô để tránh phần nào cây tạo hạt làm giảm sức sống, mất thẩm mỹ. Chú ý, tưới nước đều đặn cho cây sau khi cắt tỉa.

- Sâu bệnh: cần lưu ý 2 bệnh là rệp sáp và nấm trên cây lá gấm.

Bình luận

Cây Lá Gấm

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất