0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây lavender thân gỗ

Cây lavender thân gỗ

5.0

950 đ800 đ

Lavender thân gỗ mang mùi hương nồng nàn, cây ít sâu bệnh và cho hoa thường xuyên, thuộc cây ưa nắng. Hiện nay rất nhiều người ưa thích mùi hương của loại hoa này mà trồng ở ban công, sân vườn.

Thêm vào giỏ hàng

Cây  lavender thân gỗ

Tên gọi khác: Cây oải hương thân gỗ

Tên khoa học: Lavandula angustifolia

Tên tiếng anh: Có rất nhiều tên gọi tùy theo từng vùng, lãnh thổ khác nhau nhưng đa số đều gọi chung là: Common lavender, true lavender, narrow-leaved lavende

Nguồn gốc xuất xứ: có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải từ thời Hy Lạp

Chiều cao trung bình 3m.

Lavender thân gỗ cây đang ra hoa thơm dịu.

Đặc điểm của cây Hoa oải hương thân gỗ

cây trồng nền được nhiều người ưa chuộng vì dễ trồng chỉ chú ý chăm sóc thời gian đầu chịu được nắng tốt, cây còn có tinh dầu và mùi thơm nồng nàn.

Lá cây lavender thân gỗ nhỏ, màu xanh xám thẫm có mùi thơm, 1 cành lá chúng mọc đối xứng nhau và chia tách thành nhiều nhánh mỗi cành lá có 7 nhánh con, trên mặt mỗi lá có lớp lông mềm, mịn.

Hoa oải hương sẽ mọc trên cùng một cuống khá dài trong khoảng từ 50cm đến 60cm có màu tím. Những bông hoa nở ra liên tục quanh cuống hoa và chiều dài ngắn dần tính từ đầu đến cuối cuống hoa trông như hình tháp. Sắc tím của hoa và màu xanh của lá tạo ra những mảng màu tuyệt vời hòa quyện với mùi hương tinh dầu cũng đủ làm mê đắm lòng người. Hoa có mùi thơm sặc sỡ với màu xanh tím đậm vào mùa hè.

Hình ảnh lá và hoa lavender thân gỗ

Cách chăm sóc cây lavender thân gỗ

Người ta nói phòng bệnh dễ hơn chưa bệnh vì vậy để cây lavender thân gỗ luôn khỏe mạnh cho hoa nhiều thì bạn cần phải chăm sóc cây thật tốt.

Điều quan trọng là bạn nên trồng cây lavender thân gỗ ở nơi có nhiều ánh nắng vì cây ưa nắng và thoát nước tốt có có một ít phân bón để cây phát triển. Trồng bằng đất có ít đá để dễ thoát nước, bón một ít phân ngay những năm đầu trồng cây.

Nên trồng lavender thân gỗ ở nơi thoát nước tốt.

Tiến hành cắt tỉa lavender thân gỗ, khi cây phát triển đến một mức nhất định bạn nên cắt tỉa cành để trẻ hóa cây của bạn.

Chọn loại dụng cụ cắt tỉa sắc, hãy cắt tỉa những bông lavender này vào mùa xuân khi sương giá cái lạnh vào mùa đông kết thúc. Vì mùa xuân cây bắt đầu sự tăng trưởng mới.

Nguyên tắc cơ bản của việc tỉa hoa lavender thân gỗ là không tỉa cành màu nâu, hoặc gỗ chết. Bạn sẽ nhìn thấy các nhánh cây màu nâu ở gốc cây chỉ bỏ chúng chỉ khi chúng thực sự bị chết. Một cành bạn có thể cắt cành  một phần ba hoặc một nửa phải đảm bảo cành còn lại vẫn còn lá. Sau đó xới xung quang gốc nhổ cỏ và bón phân hạt để giúp hoa lavender phát triển tốt trước mùa đông lạnh tràn về.

Ý nghĩa và tác dụng của cây lavender thân gỗ.

Là loài hoa ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và cuộc sống, luôn mang lại sự bình yên, ngọt ngào và hạnh phúc. Màu tím của hoa là biểu tượng cho sự thủy chung.

Tác dụng trong trang trí.

Hoa lavender có màu tím rất đẹp và thơ mộng thường được chọn trồng để trang trí sân vườn. Bạn có thể trồng hoa lavender ngoài sân vườn, trồng viền để xua đuỗi muỗi cũng như các côn trùng khác.

Mùi hương lavender thân gỗ có thể được đuổi côn trùng.

Bên cạnh đó, nhiều người còn lựa chọn trồng cây lavender trồng ở các khách sạn, nhà hàng ăn uống, công viên và các địa điểm du lịch để tạo cảnh quan thêm đẹp

Tác dụng chữa bệnh

Nhờ tinh dầu của cây lavender thân gỗ nhiều người đã biết đến giúp an thần, dễ ngủ. Ngoài ra tinh dầu có  tính sát trùng và kháng khuẩn mạnh.

 Hoa của cây lavender hay còn gọi hoa oải hương có mùi thơm nồng và giữ được mùi thơm khá lâu có thể đến một năm nếu cất giữ cẩn thận nên mọi người thường lấy hoa đựng vào tú thơm treo trong phòng hay tủ quần áo. Đặc biệt dùn để pha chế sản xuất nước hoa và tinh dầu thơm có giá trị cao.

Bình luận

Cây lavender thân gỗ

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất