0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Mai Tứ Quý

Cây Mai Tứ Quý

5.0

01 đ01 đ

Cây mai tứ quý là loại cây cảnh có hoa vàng nở cả 4 mùa. Cây mai tứ quý thân gỗ được ứng dụng nhiều trong trồng cây sân vườn, bóng mát hay hàng rào,...

Thêm vào giỏ hàng

- Tên gọi: Mai tứ quý hay còn được gọi là nhị độ mai
- Tên khoa học là Ochna serrulata 
- Thuộc chi Ochna của họ Ochnaceae. 
- Loại mai này được trồng phổ biến ở Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và một số nước châu Á khác. 
- Hiện cây xanh Trung Nguyên bán cây mai tứ quý với nhiều kích thước từ cây giống, cây 1m,.... khách hàng cần mua cây mai tứ quý liên hệ chúng tôi nhé.

 

Cây mai tứ quý 1 thân

Cây mai tứ quý 1 thân

 

Đặc điểm của cây mai tứ quý

- Đặc điểm thân, lá của cây mai tứ quý: Mai tứ quý là cây thân gỗ có thể cao từ 2-3m, có một số cây ở Thái Lan và một số nơi ở khu vực Châu Á có thể cao tới 8m. Cây phân cành nhánh khá nhiều vì thế nó có tán khá rộng theo chiều cao của cây, vỏ có màu nâu, sần sùi. Cành cây mai tứ quý có đặc điểm giòn, dễ gãy vì thế nếu muốn tạo dáng bonsai phải đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ thuật cao.

- Lá cây mai tứ quý nhỏ có màu xanh đậm. Phiến lá nhẵn, mép có răng cưa thưa. Gân lá nổi lên ở mặt dưới của lá. Có thể nói loài hoa này đẹp từ hoa đến lá, không có điểm gì đáng chê.

- Người ta thường mệnh danh hoa mai tứ quý là loài hoa nở tới 2 lần. Ban đầu hoa có màu vàng 5 cánh. Sau khi các cánh này rụng đi thì 5 đài hoa sẽ chuyển sang màu đỏ, cụp lại và ôm lấy nhụy nhìn giống như một bông hoa mới nhú vô cùng bắt mắt. Sau đó, nhụy bên trong kết hạt rồi hạt to dần, đẩy 5 đài hoa bung ra trông như hoa mai đỏ vừa nở. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật và khác biệt nhất giữa mai tứ quý và mai vàng truyền thống. Có lẽ cũng chính nhờ nét đặc trưng này mà mai tứ quý được nhiều người ưa chuộng và săn đón.

 

Cây mai tứ quý

Cây mai tứ quý ưa nắng

Ý nghĩa của cây mai tứ quý

- Cây hoa mai tứ quý có ý nghĩa gì về phong thủy? Trong phong thủy, mai tứ quý chính là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Bên cạnh đó, cây mai tứ quý còn là biểu tượng thể hiện cho sự sum vầy, đoàn tụ. Chính vì thế, mỗi độ Tết đến, xuân về, nhiều gia đình lại chưng những chậu mai tứ quý trong gia đình, trước hiên nhà.
- Mai tứ quý là cây trồng sân vườn khỏe dễ chăm sóc. Cây mai tứ quý cho hoa cả 4 mùa nên rất được yêu thích. Cây mai tứ quý ứng dụng nhiều làm cây bóng mát, cây trồng nền,...

Xem thêm: cây nhài kép hoa quanh năm

Cách trồng và chăm sóc cây mai tứ quý

-Đất trồng cây mai tứ quý phải lựa chọn nơi có đất thịt tơi xốp, đất màu, không bị nhiễm phèn hay đất chua, tránh những vị đất bị chai cứng, nghèo dinh dưỡng. Còn nếu trồng cây mai tứ quý trong chậu cần trộn đất thịt với trấu, mụn dừa để giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt,tăng khả năng giữ ẩm cho đất. Bạn nên đặt chậu ở những vị trí cao ráo, dễ thoát nước để tránh ngập úng nhất là khi trời mưa.

- Vị trí trồng cây mai tứ quý phải chọn nơi có ánh sáng toàn phần, không bị che khuất bởi mái che hoặc rợp bóng cây khác. Có như vậy thì cây mới có thể cho hoa đều và hoa đậm, đẹp, bông to được.

 

Cây xanh Trung Nguyên bán cây mai tứ quý

Cây xanh Trung Nguyên bán cây mai tứ quý

- Tưới nước: mặc dù cây mai tứ quý khá dễ chăm sóc nhưng ta nên tưới nước hợp lý cho cây. Đối với cây vừa mới trồng ngoài đất bạn nên tưới ngày 1 lần cho đến khi cây ổn định, ra rễ mới đâm trự tiếp vào đất vườn để hút được nước (quá trình này thường mất 2-3 tuần). Sau đó bạn giảm lượt tưới cho cây lại, khoảng 2-3 ngày tưới một lần tuỳ vào điều kiện thời tiết và biểu hiện của cây mai tứ quý. Đối với cây trồng trong chậu thì bạn tưới nước giống như cây trồng ngoài đất khi đã ổn định, lượng nước tưới vừa đủ sao cho nước có thể rỉ ra ngoài đáy chậu một phần. Có như vậy thì bầu đất của cây mai tứ quý mới đảm bảo được tưới ẩm toàn bộ.

- Bón phân: vì cây ra hoa quanh năm, thời gian nuôi hoa trên cây kéo dài nên việc bổ sung phân bón cho cây rất cần thiết. Hàng tháng bạn nên bổ sung cho cây mai tứ quý phân bón vô cơ với các loại như đầu trâu, NPK tổng hợp,... tối đa 2 lần/tháng. Bên cạnh đó để đất được tơi xốp, giàu dinh dưỡng thì bạn cũng nên bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây như phân gà, phân bò, phân trùn,... tối thiểu 1 năm 2 lần.

Bình luận

Cây Mai Tứ Quý

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất