0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Phong Lữ Đứng

Cây Phong Lữ Đứng

5.0

50,000 đ40,000 đ

Hoa phong lữ là loại hoa rực rỡ sắc màu, thường thấy trong dịp tết. Cây được yêu thích vì dễ chăm sóc, độ đẹp cũng như nhiều công dụng của cây.

Thêm vào giỏ hàng

- Tên gọi: cây hoa phong lữ, phong lữ thảo, thiên trúc quỳ,...

- Tên tiếng anh: Zonal Geranium, garden Geranium

- Tên khoa học: Pelargonium x hortorum

- Nguồn gốc từ các nước vùng Địa Trung Hải, các quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. 

- Ở Việt Nam những vùng lạnh cây hoa phong lữ có khả năng phát triển và đơm hoa quanh năm, miền Bắc có từ tháng 10 -> tháng 3 âm lịch nên được liệt kê vào danh mục cây hoa tết.

- Cây xanh trung nguyên bán cây phong lữ thảo giá 40.000 đồng/cây.

 

Cây hoa phong lữ trồng chậu trang trí khuôn viên

Cây hoa phong lữ trồng chậu trang trí khuôn viên

Đặc điểm của cây hoa phong lữ đứng

- Cây phong lữ thảo đứng thuộc loại cây thân thảo nhỏ lâu dần hóa gỗ,sống lâu năm, phân cành nhánh nhiều, với chiều cao khoảng 20-60cm. Những chiếc là tròn xinh viên mãn với diềm lá dập dờn tựa như những bông hoa duyên dáng.

- Lá cây phong lữ thảo khi vò nát đều có hương thơm vị trái cây, hương chanh hay bạc hà, thậm chí cả socola, thông rất dễ chịu. Tinh dầu từ lá phong lữ thảo được chế biến thành nước hoa, và có tác dụng đuổi  muỗi nên loại cây này rất được ưa chuộng trồng ở mọi nơi quanh khuôn viên nhà.

 

Cây hoa phong lữ đứng

Chậu cây hoa phong lữ đứng

Ý nghĩa và tính ứng dụng của cây hoa phong lữ đứng

- Phong lữ thảo trong Đông Y được coi là một loại thuốc bổ, chống suy nhược và có khả năng khử trùng. Đặc biệt Mùi hương từ lá của của cây phong lữ giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén của trí não vì thế giảm việc sử dụng nhiều cà phê, chúng còn có khả năng đuổi muỗi rất tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ.

- Tinh dầu từ cây phong lữ thảo còn được sử dụng để chế biến nước hoa.

- Ứng dụng trang trí của hoa phong lữ thảo: Phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ có những ứng dụng trang trí khác nhau, tuy nhiên cả hai đều rất đẹp từ màu sắc tới hình dáng cây. Cũng giống như Dạ yến thảo, mai địa thảo hay những loại hoa ngày tết khác, chúng cho hoa rực rỡ suốt vụ Đông Xuân và dịp tết Nguyên Đán nên thường được trồng để trang trí nhà dịp tết.

 

Cây hoa phong lữ đứng

Vườn hoa phong lữ đứng

Cách chăm sóc cây hoa phong lữ thảo

- Ánh sáng: cây hoa phong lữ đứng cũng như cây cúc vạn thọ, cây dạ yến thảo hay ngọc thảo,... ưa mát chúng có thể sống tốt trong cả điều kiện nhiều sáng hoặc bán nắng, bán râm. Vì vậy nếu để chơi hoa trong nhà bạn nên đặt chậu hoa ở những nơi có nhiều ánh sáng hắt vào như cửa sổ, cửa ra vào...

- Đất trồng: cần đất trồng tơi xốp thoát nước tốt gồm các thành phần chính như đất canh tác, trấu hun, xơ dừa, mùn hữu cơ...

 

Bầu hoa phong lữ đứng

Bầu hoa phong lữ đứng

- Nước tưới : Phong lữ thảo không yêu cầu nhiều nước nên nên chỉ cần cưới 1-2 ngày/lần khi thấy mặt đất đã se khô để tránh úng rễ. Tuy nhiên, nếu cây rụng lá nhiều là lúc đó đã bị thiếu nước.

- Bón phân: Phong lữ thảo thích hợp trồng trong chậu, giò treo. Muốn cho cây nở hoa rực rỡ trong suốt mùa, nên bón phân đều đặn 2-4 tuần/lần. Một số loại phân bón thích hợp như NPK tổng hợp, phân bón hoa...

- Các bệnh thường gặp: nấm gây thối nhũn, dệp sáp, rầy... Cần thường xuyên theo dõi để phát hiện bệnh sớm tránh lây lan và cứu chữa nhanh nhất. 

- Cắt tỉa: Sau khi hoa tàn, dùng dao sắc cắt bỏ thân cây sát gốc, tỉa bỏ lá già, xới xáo mặt bầu, bón thêm phân, tưới đủ nước cây sẽ tiếp tục đâm chồi để cho những lứa hoa mới. 

Bình luận

Cây Phong Lữ Đứng

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất