0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây thiết mộc lan 

Cây thiết mộc lan 

5.0

1,600,000 đ1,500,000 đ

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây phong thủy được nhiều gia chủ trưng bày tại nhà ở, văn phòng không chỉ  với mục đích để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang lại phong thủy tốt.

Thêm vào giỏ hàng

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây phong thủy được nhiều gia chủ trưng bày tại nhà ở, văn phòng không chỉ  với mục đích để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang lại phong thủy tốt.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Hoa Giấy Thái

Cây Thiết Mộc lan

Tổng quan về cây thiết mộc lan
Tên: Cây thiết mộc lan.

Tên gọi khác: Cây trúc thơm hoặc cây phát tài

Nguồn gốc:  Tây Phi, cây thuộc họ Dracaenaceae

Cây thiết mộc lan có gì nổi bật?
Hoa của cây thiết mộc lan thường nở vào thời điểm giao mùa từ đông sang xuân, hoa mọc thành từng chùm, có màu trắng và tỏa hương thơm nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách, mộc lan có thể không ra hoa trong vài năm liên tiếp.

Điểm độc đáo của thiết mộc lan là khi cắt ngang, xung quanh vết cắt sẽ mọc ra các chồi non. Đồng thời cây có thể phát triển tốt ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Có sức sống mạnh mẽ và xanh tốt nên thiết mộc lan thường được nhiều người sử dụng làm cây cảnh trang trí.

Thiết mộc lan hợp với người thuộc mệnh gì?

Thiết mộc lan lên chậu trang trí văn phòng.

Thiết mộc lan hợp với người thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan là loại cây mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Cây nở hoa cũng là một dấu hiệu cho thấy tiền bạc đang đến cho người sở hữu. Ngoài ra, cây thiết mộc lan tượng trưng cho mệnh hành Mộc trong ngũ hành . Vì vậy, việc đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì loại cây này có mối quan hệ tương sinh với người thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, những gia chủ mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa đều có thể trồng loại cây này.

Cách chăm sóc cho cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan đủ kích cỡ tại vườn.

Cách chăm sóc cho cây thiết mộc lan

Để cây thiết mộc lan được phát triển xanh tốt,  khỏe mạnh. Gia chủ cần nắm vững cách chăm sóc từ khâu tưới nước, bón phân đến việc phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Cũng như các loại cây khác, cây thiết mộc lan cần bổ sung một lượng nước vừa đủ để sinh trưởng và phát triển. Nên tưới cây vào sáng sớm hoặc chiều mát khi trời không còn nắng điều này sẽ tốt cho cây hơn. Tuy nhiên, không cần tưới hàng ngày, chú ý chỉ nên tưới đủ nước và đất phải tơi xốp.

Ngoài nước, người trồng cần bổ sung thêm phân bón cho cây thiết mộc lan để cây có thể phát triển toàn diện. Nên bón ít phân NPK, sau khi bón lót khoảng 2 - 3 tháng, người trồng nên tiếp tục bón lại.

Tuy ít hoặc hầu như không bị sâu bệnh nhưng đôi khi cây thiết mộc lan vẫn có thể bị sâu cuốn lá tấn công. Cách dễ nhất để loại bỏ sâu bệnh là cắt bỏ những lá bị nhiễm bệnh.

Bình luận

Cây thiết mộc lan 

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất