0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Ổi Lê

Cây Ổi Lê

5.0

300,000 đ300,000 đ

Cây ổi lê là giống cây ăn quả cho năng suất lớn. Cây ổi lê không chỉ có quả ngọt dễ ăn mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao.

Thêm vào giỏ hàng

- Tên gọi: cây ổi lê

- Tên gọi khác: cây Ổi Lê Đài Loan

- Tên khoa học: Psidium Guajava

- Họ thực vật: Myrtaceae (Họ Sim)   

- Nguồn gốc xuất xứ: Đài Loan

- Hiện cây xanh Trung Nguyên bán cây giống ổi lê và cây ổi trưởng thành.

 

Cây giống ổi lê

Cây giống ổi lê

Đặc điểm hình thái của cây ổi lê

- Thân cây ổi lê chắc khỏe, ngắn, phân cành sớm. Thân nhẵn, ít bị sâu đục. Vỏ già hay tróc ra từng mảnh phía dưới lại có một lớp vỏ mới cũng nhẵn, màu xám, hơi xanh. Ổi Lê Đài Loan lá xanh quanh năm, không chịu được rét nhưng chịu được nhiệt độ cao nếu đủ nước.

- Cây ổi lê có hoa lưỡng tính, mọc từng chùm 2, 3 chiếc, màu trắng, nhiều nhị vàng. Dạng trái thuôn dài, hình quả lê, thịt màu kem, xốp, vị chua- ngọt. Trọng lượng quả bình quân 400g/quả.

- Cây ổi lê trồng được ở các vùng đất phèn mặn, và chịu hạn rất tốt.

- Cây có khả năng ra hoa đậu quả hoàn toàn tự nhiên không cần can thiệp, xử lý như một số giống khác. Tỷ lệ đậu quả rất cao. Có thể lên tới 60-80 quả 1 cây 8 tháng. Trái ra quanh năm liên tục.

- Trọng lượng trái từ 200gr-350gr, có hình dáng gần giống trái lê, có hạt, giòn xốp vừa ăn, vị ngọt, không quá cứng như một số giống ổi khác.

 

Cây ổi lê cao 1m5

Cây ổi lê cao 1m5

Ý nghĩa của cây ổi lê

- Giá trị của cây Ổi Lê Đài Loan: đây là một Giống Ổi mới có vị ngọt man mát, hơi xốp, mà lại giòn. Mùi thơm nhè nhẹ, kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Giống cây Ổi này vừa tươi, ngon lại không có hóa chất, an toàn cho người thưởng thức, bền vững với môi trường.

- Quả ổi lê không chỉ ngon, còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: mứt, nước ép hay ăn tươi đều được. Quả ổi lê cũng như cây vú sữa cho giá trị dinh dưỡng lớn. Đây cũng là giống cây ăn quả có tiềm năng cho thị trường nội địa và xuất khẩu, đem lại giá trị kinh tế cao.

- Cây trồng ban công sân vườn làm bóng mát đối với nhiều người. Xem thêm: cây oliu cho quả và cho bóng mát.

Cách trồng cây ổi lê

- Ổi lê là giống cây ăn quả ưa nắng. Nên trồng ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng. Cây sẽ chậm phát triển, dễ chết, quả ít.

- Đất trồng thoát nước tốt. Tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây

- Nếu trồng cây ổi lê trong chậu cần chọn chậu trồng cây có đường kính tối thiểu là 40cm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạnng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây.

- Phân bón: hợp với các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý, NPK 20-20-15. Tránh dùng quá nhiều xót rễ chết cây.

- Sâu bệnh: ổi thường bị rầy trắng hại cây. Ta có thể dùng nước rửa chén tưới lên cây sau đó tưới lại nhằm đẩy rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp tiêu, rượu, gừng, ót để trị các loại sâu bênh cho cây mà không dùng thuốc.

- Khi quả ổi lê lớn cở ngón tay rất dễ bị ruồi đục trái. Ta nên dùng bao đã cắt đuôi bọc lại quả tránh ruồi vàng đốt hỏng quả.

Vì là giống rất sai quả cho nên. Các trường hợp cây ra quá nhiều quả nên vặt bỏ bớt. Tránh cây không đủ sức nuôi quả sẽ nhỏ hoặc suy cây.

 

Bình luận

Cây Ổi Lê

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất