0966992567
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CHO THUÊ NỘI THẤT ĐẸP- CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây Thanh Tú

Cây Thanh Tú

5.0

25,000 đ20,000 đ

Thanh tú là loại hoa có tuổi thọ lâu, sắc hoa xanh dương tự nhiên độc đáo, lạ mắt. Cây thường được trồng chậu treo ban công hay trang trí sân vườn, viền các lối đi tạo nên vẻ đẹp rất thơ mộng.

Thêm vào giỏ hàng

Cây thanh tú

- Tên gọi: cây Thanh Tú, cây bất giao.

- Họ thực vật: Bìm Bìm.

- Cây xanh Trung Nguyên cung cấp cây hoa thanh tú có chiều cao khoảng 25cm giá 20.000 đồng/bầu

 

Bầu cây thanh tú

Bầu cây thanh tú

Đặc điểm của cây hoa thanh tú

- Tuổi thọ: Cây thanh tú có tuổi thọ cao so với các loại cây cùng họ, cây có thể sống đến hơn 12 năm.

- Cây Thanh Tú thuộc dạng thân thảo, mọc theo bụi, cây cao khoảng 20 -> 70cm, cây phân thành nhiều cành và nhánh. 

- Lá cây Thanh Tú là dạng lá đơn, mọc cách hình trái xoan. Bề mặt lá có lớp lông mỏng, mềm, mịn. Thân cây mọng nước và có màu nâu đỏ.

- Hoa Thanh Tú có màu xanh dương rất đẹp và bắt mắt. Hoa thường mọc ra từ nách lá tập trung phía đầu cành. Hoa Thanh Tú nhỏ xinh gồm 5 cánh mỏng, mềm, hơi tròn. Nhụy hoa màu trắng hình ngôi sao. Cây Thanh Tú rất sai hoa và hoa nở quanh năm.

- Cây hoa thanh tú ưa nắng nên ở vị trí nhiều ánh nắng thì hoa to hơn sắc hoa lại càng tươi tắn đẹp đẽ hơn. Cây rất dễ chăm sóc.

 

Bán cây thanh tú tại Hà Nội

Bán cây thanh tú tại Hà Nội

Ý nghĩa của cây Thanh Tú

- Cây Thanh Tú mang lại cho những người xung quanh một cảm giác tươi tắn, mát mẻ, nhẹ nhàng xua tan cái nắng nóng oi bức của mùa hè.

- Cây được trồng nhiều ở công viên, đường phố, bồn hoa công cộng,... Cây góp phần tô điểm sắc màu cho không gian.

- Hoa Thanh Tú với ưu điểm ưa nắng, sống lâu lại cho hoa quanh năm nên thường được các gia đình dùng làm hoa trồng ban công, sân vườn, sân thượng,... hay là cây trồng nền cho các công trình tương tự như cây dứa vàng,...

 

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú nở rộ vào mùa hè

Cách trồng và chăm sóc cây Thanh Tú

- Đất trồng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng để cây cho hoa quanh năm.

- Là cây ưa ánh nắng. Nếu được trồng ở vị trí nhiều ánh nắng cây sẽ càng cho nhiều hoa to và màu sắc đẹp. Thường xuyên tưới nước và bón phân cho cây để cây đủ độ ẩm, dinh dưỡng vì cây phát triển, đẻ nhánh mới rất nhiều và nhanh. Nhưng chú ý không nên tưới vào thời điểm giữa trưa nắng.

- Cần cắt tỉa thu gọn cành và lá già. Thường thì trước 2 tháng so với thời điểm muốn cây ra hoa.

 

Chậu cây thanh tú

Chậu cây thanh tú

- Giảm lượng nước tưới và phun thuốc kích thích ra hoa: Sau khi cắt tỉa phải giảm hoặc cắt lượng nước cung cấp để cây chuyển giai đoạn phân hóa mầm hoa. 7 đến 10 ngày là thời gian ngưng nước thích hợp, có thể thay đổi theo bụi to hay nhỏ. Khi thấy lá cây héo, lá mới bắt đầu nhú thì tưới nước lại. Sau 1 vài ngày tiến hành phun thuốc kích thích ra hoa. Thuốc kích thích ra hoa hay dùng là Nitrat kali ( KNO3). Liều dùng tùy thuộc vào kích thước bụi cây. Nên phun thuốc kích thích ra hoa làm 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 7- 10 ngày. Thời gian phun thích hợp là vào lúc chiều mát.

- Chăm sóc cây trong giai đoạn sắp và ra hoa: Khoảng 1 tháng, sau khi phun thuốc kích thích ra hoa, chồi lá và nụ hoa sẽ bắt đầu nảy. Lúc này cần chú ý tưới nước đầy đủ và để cây nơi có đủ ánh nắng. Ta nên bón phân NPK để hoa lâu tàn và nở đẹp.

Bình luận

Cây Thanh Tú

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất