0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây thị lấy quả thơm

Cây thị lấy quả thơm

5.0

2,400,000 đ2,200,000 đ

Cây thị là cây tuổi thơ của mỗi chúng ta hiện nay. Cây có quả mùi vị rất thơm và đã từ lâu đi vào trong truyện cổ tích của nước ta. Quả thị một loại quả rất đỗi thân thuộc với mỗi thế hệ người Việt Nam.

Thêm vào giỏ hàng

Cây thị có tên khoa học là Diospyros decandra, là một loại cây có quả ăn được có mùi rất thơm và được nhiều người lấy thắp hương đầu tháng hay ngày rằm. Cây thị thường được trồng nơi có sân vườn rộng và nhiều ánh nắng mặt trời.

Hiện tại vườn có cây thị trồng nhiều kích thước khác nhau cây thị nhỏ đường kính gốc từ 3-4cm cao 1m5 giá 500.000 vnd.

Cây có đường kính gốc từ 6-7cm cao 2m5 đến 3m giá 2.200.000 vnd cây đã có sẵn quả.

Quả thị khi chín có màu vàng và rất thơm.

Dưới đây là hướng dẫn về cách trồng cây thị để thu hoạch quả và lấy bóng mát:

Chọn chỗ trồng cây: Do cây ưa nắng nên chọn một vị trí trong sân vườn hoặc khu vực trồng cây mà có ánh sáng mặt trời trong ngày. Với điều kiện như vậy cây thị sẽ thường phát triển rất tốt. Nhiều ánh sáng mặt trời cây càng có cành lá xum xuê tạo bóng mát sân vườn.

Cây thị đã được ủ đảo và dâm ủ kỹ.

Chuẩn bị đất trồng cây thị: Do cây không ưa nhiều nước nên cần trồng nơi có khả năng thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể pha trộn đất với phân hữu cơ và đất cát để cải thiện cấu trúc đất làm cho đất có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Tiến hành trồng cây: Bạn có thể mua cây đã phát triển để trồng rất dễ sống. Nên trồng cây vào các mùa như: mùa xuân hoặc mùa hè, khi thời tiết ấm áp. Đặt cây trồng vào đất ở độ sâu phù hợp và giữ khoảng cách giữa các cây để tạo không gian cho sự phát triển.

Trồng cây thị tại sân vườn cho khách ở Hà Nội.

Chăm sóc cây: Tưới nước đều đặn để giữ đất ẩm, nhưng tránh tình trạng ngập úng. Khi cây trưởng thành, bạn có thể tưới ít hơn nhưng đảm bảo rễ cây không bị khô hạn. Bón phân: Cung cấp phân bón hữu cơ hoặc phân bón khoáng cho cây hàng tháng trong mùa đông và mùa xuân để tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Chăm sóc đặc biệt: Cây thị khi quả sai bạn có thể cần treo các cành thấp để tránh rơi đất. Điều này giúp bảo vệ quả và làm cho quá trình thu hoạch dễ dàng hơn.

Thu hoạch quả: Cây thị thường mất vài năm để đạt độ tuổi cho phép ra quả đủ chín và ngon. Quả có thể chín vào mùa thu hoặc đầu mùa đông. Khi quả chuyển từ màu xanh sang màu vàng và có vẻ mềm mịn, bạn có thể thu hoạch chúng bằng cách cắt cành hoặc nhấc nhổ quả ra.

Quả thị khi còn xanh cần chăm sóc kỹ.

Hãy nhớ rằng việc trồng và chăm sóc cây thị yêu cầu kiên nhẫn và cần quan tâm lúc mới bắt đầu trồng cây. Cung cấp cho cây môi trường phát triển tốt và thường xuyên theo dõi tình trạng của cây để đảm bảo sự phát triển và thu hoạch tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cây ăn quả khác như cây ổi lê, cây vú sữa...

Bình luận

Cây thị lấy quả thơm

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất