0928286676
Cho thuê cây văn phòng Hà Nội - Chậu trồng cây - Cây hoa giả
CUNG CẤP CÂY NỘI THẤT - CHẬU TRỒNG CÂY - HOA LỤA CÂY GIẢ HÀ NỘI

Cây trà Tứ Quý có hoa quanh năm

Cây trà Tứ Quý có hoa quanh năm

5.0

450,000 đ450,000 đ

Cây trà tứ quý ở nước ra rất dễ trồng và chăm.Cây trà tứ quý là loại hoa mang nét đẹp giản dị, thanh tao nên được nhiều người yêu thích chọn làm cây hoa cảnh nội ngoại thất.  Có một cây Trà Tứ Quý trong gia đình không những mang đến cho bạn không gian lãng mạn mà còn mang lại may mắn, vui vẻ cho gia chủ.  

Thêm vào giỏ hàng

 1. Vài nét về cây trà Tứ Quý
- Cây trà tứ quý có tên khoa học là Camellia

- Nguồn gốc: Cây trà tứ quý có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới và tập trung chủ yếu ở khu vực các nước châu á khí hậu mát cận nhiệt đới như các nước Việt nam, Hàn quốc, Nhật bản, Trung quốc.

– Theo ý nghĩa phong thủy, cây Trà tứ quý tượng trưng cho bản tính kiên trì và niềm đam mê. Người ta ví cây Trà như một vẻ đẹp người phụ nữ  Việt Nam đó là người con gái hiền thục, nết na. Đặc biệt, với những người phụ nữ độc thân, cây Trà sẽ giúp bạn có mối nhân duyên hạnh phúc.

– Đặc biệt, hoa Trà tứ quý có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả như các bệnh về tim phổi, hô hấp và giúp ích rất nhiều trong quá trình hồi phục của bệnh nhân. Riêng với phụ nữ, hoa Trà còn có tác dụng giúp làm đẹp da, phòng ngừa các bệnh ung thư và thanh lọc cơ thể đem đến cho họ vẻ đẹp rạng ngời. Hoa nở quanh năm nhưng đẹp nhất là dịp tết nên trà tứ quý còn được chọn làm hoa chơi tết.

Hoa của trà tứ quý

2. Đặc điểm của hoa trà tứ quý:
Cây Trà tứ quý là cây thân gỗ cao khoảng 1 – 2 mét. Lá hoa Trà tứ quý thuộc dạng lá đơn, xếp so le nhìn qua khá giống lá chè, ở mép lá có các khía màu xanh đậm và dày phiến. Cây cũng có quả.

Nhìn bên ngoài, cây trà tứ quý rất giản dị giống cây chè thường nhưng hoa của nó lại đặc biệt hơn cả. Vẻ đẹp của cây trà tứ quý được gom vào hết vào những bông hoa màu đỏ. Mỗi cành lại rất sai hoa. Hoa trà tứ quý có màu đỏ, màu hồng rất nổi bật. Hoa thường mọc đầu cành, bông to, cánh dày nhìn bắt mắt và ấn tượng.

Đặc điểm của cây Trà Tứ Quý là ra hoa vào mùa đông lạnh khi mà hầu hết các loại cây khác đều rụng lá và khô héo. Trái ngược với mọi vạn vật như vậy là một cây Trà tứ Quý trong nhà với ý nghĩa may mắn, tràn đầy sức trong gia đình. Nếu bạn đặt một cây hoa Trà trong gia đình sẽ xua đuổi hung khí, đón những không khí vui tươi đến với gia đình.

Trà tứ quý giao khách đặt văn phòng.

3. Chăm sóc cây trà Tứ Quý
Kỹ thuật trồng Trà Tứ Quý thì có các khâu cơ bản là đất trồng, môi trường, phòng bệnh và bón phân:
- Đất trồng 
- Trà  Tứ Quý cần nước nhưng cây không chịu được úng. Vì vậy đất trồng phải là loại đất thịt pha, giàu mùn và có độ tơi xốp cao đất tránh bị bết dính như vậy khó thoát nước dẫn đến nghẹt rễ nhưng vẫn phải giữ được độ ẩm cho cây. Đất rắn chặt rễ, trà sẽ không phát triển được. Úng nước trà thối chết rễ. Đất vào chậu cây trà tốt nhất là đất bùn ao nuôi nhiều cá ở những vùng trồng được chè, đưa lên phơi khô và xếp ải càng lâu càng tốt.

- Môi trường và nhiệt độ
- Cây Trà Tứ Quý là cây ưa bóng nên không chịu nắng cao nên phải làm dàn lưới nilon, phên nứa hoặc mành mành để tạo bóng rấm mát cho cây. Nếu bạn chơi một vài chậu thì có thể để nơi nào có bóng mát cả ngày nhất là buổi trưa và chiều. Nên tránh nơi bị cớm các cây to hoặc sát các bức tường xây mùa hè tường nóng hầm hập.

trà tứ quý nở hoa quanh năm

Cây trà Tứ Quý được trồng dưới mành mành để tạo râm mát


- Cây hoa trà cần độ ẩm cao từ 50 – 70% nên những ngày nắng nóng sáng nào cũng nên phun nước như mưa ướt đẫm toàn bộ trà. Nếu bạn thiết kế được dưới các chậu trà là bể nước thì thật là tối ưu. Nước tưới cây trà tứ quý phải là nước không có hóa chất

- Phòng bệnh:

 Nếu trà bị sâu, rệp, nhện hại thì nên hòa loãng thuốc trừ sâu loại nhẹ mà phun thật kỹ lên cây. 

- Phân bón:

Phân bón trà tứ quý có thể dùng đa dạng, trừ phân hóa học. Các loại phân bón lá đều dùng được. Phân bón gốc cây là phân chuồng ủ kỹ, phân vi sinh, nước ngâm động thực vật đã hoai mục, nước hố xí tự hoại ở bể cuối cùng chứa nước trong, nước giải … đều được. Chỉ nên bón 1 lần/tháng và pha loãng phân, tránh bón nhiều mà làm cây chết vì sót.

Bình luận

Cây trà Tứ Quý có hoa quanh năm

Sản phẩm liên quan


Đăng ký nhận email của chúng tôi

Nhận cập nhật các thông tin ưu đãi mới nhất